Đứng đầu

Đăng thông tin

 

ĐĂNG KÝ

Bạn chọn một trong hai cách sau để đăng ký:

1. Đăng ký ứng viên:

Đăng ký này dành cho người ứng tuyển (người xin việc).

Cách 1: Bạn có thể đăng ký bằng cách điền tên của mình vào các mục trong khung hiện ra ở màn hình, bao gồm: Tên, họ, địa chỉ Email, mật khẩu, xác nhận mật khẩu. Bạn có thể chọn cả danh mục quan tâm, và điền mã bảo mật, sau đố bấm phím “Gửi”. Một thông báo sẽ gửi vào Email của bạn và yêu cầu bạn Verify (phê chuẩn) nhằm khẳng định đó là Email của bạn. Hệ thống này hoàn toàn bảo mật với các thông tin đã gửi về Email cá nhân.

Cách 2: Bạn có thể đăng ký bằng tài khoản Facebook, Google hoặc Linkedin. Với cách này, bạn chỉ cần click vào 3 tài khoản trên. Hệ thống sẽ tự động tạo cho bạn một tài khoản mặc định. Trên cơ sở đó, bạn sẽ vào mục “Hồ sơ của tôi” để điền đầy đủ chi tiết thông tin trong các phần:

Chỉnh sửa hồ sơ: cho phép bạn chỉnh sửa Hồ sơ cá nhân bằng cách chỉnh sửa tên, ngày tháng năm sinh, kỹ năng mức lương, kinh nghiệm, giới thiệu về bản thân, lĩnh vực quan tâm.

Ngoài ra, bạn có thể tải CV, Chứng chỉ, Bằng cấp có sẵn lên Hồ sơ của mình.

Bấm vào mục “Chọn tập tin” để tải liên. Hệ thống cho phép bạn tải các loại tệp như: pdf, doc,docx, gif, jpg, jpeg, png (tối đa là 4 MB).

Ngoài ra, bạn có thể viết đơn xin việc trực tiếp trong mục “Thư xin việc” đối với nhà tuyển dụng.

Giáo dục: Cho phép bạn chỉnh sửa liên quan đến quá trình đào tạo, bằng cấp chuyên môn của mình. Bạn có thể thêm các khóa học khác nhau khi bấm vào mục “+ Thêm” hoặc xóa bớt “Remove” ở phần cuối.

Kinh nghiệm: Cho phép bạn chỉnh sửa, thêm bớt các công việc đã làm cho tới thời điểm hiện tại.

Tạo CV: Nếu bạn chưa có CV, hệ thống sẽ tạo cho bạn một CV dựa trên các thông tin mà bạn đã điền vào ở trên. Nếu tạo CV bằng tệp Word, bạn bấm vào “Doc Tạo CV”. Nếu muốn chiết xuất ra thành tệp PDF, hãy bấm “PDF Tạo CV” và lưu lại.

Quản lý thông báo: Nếu bạn muốn nhận thông báo về một công việc từ nhà tuyển dụng, bạn bấm vào mục “Quản lý thông báo”. Trang hiển thị hiện ra, bạn bấm tiếp vào mục “Địa điểm” và “Chức vụ”. Khi có nhà tuyển dụng thông báo việc làm mới, phù hợp với địa điểm và chức vụ mà bạn mong muốn. Hệ thống sẽ gửi thông báo tới bạn.

Các việc làm đã lưu: Đánh dấu các công việc mà bạn đã lưu trong quá trình tìm kiếm để xem lại hoặc lưu nhớ lại.

Việc làm đã ứng tuyển: Lưu lại những việc mà bạn đã nộp hồ sơ (apply) đối với các nhà tuyển dụng.

Tìm kiếm việc làm: Khi bấm vào mục này, một loạt các công việc sẽ hiện ra để cho bạn tìm kiếm mà không cần phải quay về trang chủ.

Lịch sử thử: là nơi bạn có thể trao đổi với nhà tuyển dụng hoặc lưu chứa các tin nhắm mà bạn đã trao đổi với nhà tuyển dụng.

Thay đổi mật khẩu: Bạn có thể thay đổi mật khẩu của mình bằng cách điền mật khẩu mới. Một thư thông báo sẽ gửi tới hòm thư của bạn để xác nhận bạn thay đổi mật khẩu.

Thay đổi hình ảnh: Bạn có thể thay đổi chân dung cá nhân (avatar) trong Hồ sơ ứng tuyển của bạn. Hệ thống cho phép bạn sử dụng các loại tệp: gif, jpg, jpeg, png (tối đa 10MB). Kích thước tệp tối thiểu là 250 X 250 pixels.

Đăng xuất: Giúp bạn thoát ra mục Hồ sơ ứng viên.

Xóa tài khoản: Cho phép bạn xóa tài khoản nếu bạn không muốn tiếp dụng sử dụng dịch vụ.

2. Đăng ký nhà tuyển dụng:

Phần này dành cho các nhà tuyển dụng đăng ký tài khoản. Việc đăng ký cũng được thực hiện như các bước nói ở trên.

ĐĂNG NHẬP

Sau khi đã thực hiện đăng ký, bạn thực hiện việc đăng nhập tại mục “Đăng nhập” ở góc bên phải màn hình. Tại đây, bạn có thể đăng nhập bằng cách đăng nhập theo các toàn khoản Facebook, Google hoặc Linkedin mà bạn đã đăng ký trước đó.

Với các trường hợp đăng ký bằng Facebook, Google hoặc Linkedin, hệ thống sẽ không gửi “mật khẩu” vào email của bạn mà sẽ tự động “log in”. Nếu bạn muốn thay đổi mật khẩu của tài khoản Hồ sơ trên JobFinder, bạn sẽ phải tạo ra một mật khẩu để dùng cho truy cập mà không dùng 3 tài khoản trên.

Ngoài ra, bạn có thể điền Email và mật khẩu đã tạo lập trước đó (gửi tới trong Email của bạn) để đăng nhập tài khoản.

ĐĂNG TIN TUYỂN DỤNG

Để đăng tin tuyển dụng, bạn phải đăng nhập bằng tài khoản “đăng nhập nhà tuyển dụng”. Sau khi đăng nhập xong, trang hiển thị của bạn sẽ hiện ra.

Đăng ký gói tài khoản: Trên góc trái màn hình phía trên, cạnh tên đăng nhập của bạn, bạn bấm vào mục “Nâng cấp gói tài khoản”. Lúc này trang hiển thị sẽ hiện ra các gói tài khoản để cho bạn lựa chọn. Bạn hãy chọn gói superfee để đăng tin không giới hạn miễn phí trong vòng một tháng. Các tháng tiếp theo sẽ gia hạn tiếp sau khi kết thúc tháng đầu. Bạn phải đăng ký gói tài khoản thì mới đăng tin tuyển dụng được.

Tạo việc làm: Để đăng tin việc làm tuyển dụng, bạn bấm vào mục “Tạo việc làm” để đăng tin tuyển dụng. Bạn cần điền vào các mục có dấu chấm đỏ (bắt buộc) thì mới đăng tin được.

Quản lý việc làm: Lưu trữ các mục tuyển dụng mà bạn đăng trên JobFinder.vn

Lịch sử thanh toán: Hiện thị các gói tài khoản bạn đã sử dụng từ hệ thống.

Danh sách ưa thích: Đánh dấu các ứng viên mà bạn lựa chọn hoặc ưa thích.

Để xem hồ sơ ứng viên, bạn có thể bấm vào mục “Ứng viên” ở thanh ngang trên cùng của trang hiển thị. Bạn có thể tham vào mục yêu thích để lưu nhớ lại các ứng cử viên mà bạn thấy phù hợp.